Công nghệ mới nhất trên tivi LG- OLED EVO

Độ tương phản vô hạn mang đến đẳng cấp vượt trội cho OLED
 
Cùng một nội dung nhưng TV có thể hiển thị hình ảnh khác biệt tùy thuộc vào công nghệ màn hình được áp dụng. TV LG OLED có các điểm ảnh tự phát sáng có thể bật và tắt để đạt được màu đen hoàn hảo cùng độ tương phản vô hạn. TV LED và Mini LED sử dụng đèn nền không tự phát sáng. Điều đó nghĩa là các TV này không thể tạo ra màu đen hoàn hảo và có thể gặp hiệu ứng quầng sáng. Điểm ảnh tự phát sáng không gặp vấn đề này - không bị tràn sáng và không có quầng sáng, do vậy bạn sẽ thấy màu đen hoàn hảo và chất lượng hình ảnh tốt hơn
 
Hình ảnh so sánh giữa màn LED, Mini LED và OLED khi hiển thị cùng một hình ảnh, một chú chim đang vỗ cánh trên mặt hồ. Màn hình LED và Mini LED xuất hiện quầng sáng quanh cánh chim khiến hình ảnh không được rõ. Màn OLED với màu đen hoàn hảo hiển thị rõ đôi cánh.
So sánh màn LED, Mini LED và OLED khi hiển thị cùng một hình ảnh Mặt trăng và các vì sao trên nền đen. Màn LED và Mini LED xuất hiện quầng sáng và không hiển thị được các vì sao. Màn OLED với màu đen hoàn hảo hiển thì rõ Mặt trăng cũng như các vì sao.

OLED thể hiện chân thực màu sắc nguyên bản

TV LG OLED không chỉ biểu đạt được màu đen hoàn hảo, mà còn là màu gốc. Intertek, một cơ quan kiểm định toàn cầu có trụ sở tại Anh, đã chứng nhận màn hình LG OLED có độ trung thực màu sắc 100%. Điều này nghĩa là màu sắc trên màn hình gần giống với màu sắc của hình ảnh gốc. TV LED đơn giản là không thể theo được tiêu chuẩn tái tạo màu sắc này.
 
 
Các bài kiểm định Độ trung thực Màu sắc xác định sự khác biệt giữa màu sắc của hình ảnh gốc và màu sắc thể hiện trên màn hình. Các màu mẫu được lấy ra và sử dụng trong bài kiểm định. Kết quả xác định rằng 100% các màu mẫu hiển thị trên màn hình LG OLED khớp với màu gốc. Trong khi chỉ 70 đến 80% màu mẫu hiển thị trên màn hình LED khớp với màu gốc.*Độ trung thực màu sắc xác định xem độ chính xác màu của màn hình là Delta E≤2 trên 125 mẫu màu.*Các kết quả kiểm định là dành cho tấm nền TV.
 
Nền hình nhiều màu sắc với dòng chữ 100% cho OLED nghĩa là 100% màu mẫu khớp với màu gốc. Nền hình nhiều màu sắc với dòng chữ 70~80% cho LED nghĩa là chỉ 70~80% màu mẫu khớp với màu gốc. Logo chứng nhận của Intertek, cơ quan kiểm định toàn cầu.

OLED vươn tới một tầm cao mới

LG OLED đã được nâng cấp mạnh mẽ hơn. Tấm nền mới đã được thiết kế lại, được thêm nhiều lớp làm bằng vật liệu phát xạ mạnh hơn giúp tinh chỉnh bước sóng ánh sáng. Điều này làm tăng hiệu quả và cải thiện độ sáng với cùng một lượng ánh sáng đầu vào. Các vật liệu sử dụng cho hệ thống sáng OLED cũng đã được thay đổi để tăng cường và củng cố cường độ ánh sáng. Tất cả những điều trên dẫn tới hình ảnh sáng hơn, sắc nét hơn và trải nghiệm xem tốt hơn.
*Các tính năng mới chỉ ở một số mẫu TV nhất định.
*Cả hai TV đều được thử nghiệm trong cùng điều kiện.
*Có thể trông khác nhau tùy thuộc vào chế độ chất lượng hình ảnh.
OLED 8K

OLED 8K giữ mọi thứ chân thực.

Có sự khác biệt rõ ràng giữa độ phân giải 8K và 4K - OLED 8K có độ phân giải gấp bốn lần 4K. Nhưng cũng có sự khác biệt rõ ràng giữa OLED 8K và LED 8K. TV LG OLED có các điểm ảnh tự phát sáng có thể được điều khiển riêng lẻ để hiển thị độ sâu và chi tiết không đâu sánh được. Các TV này còn có Chip xử lý α9 Gen4 8K, một con chip cực kỳ mạnh mẽ có thể nâng cấp từ 4K lên 8K. Và với LG OLED TV Z1, bạn có thể trải nghiệm 8K trên màn hình 77 inch và 88 inch lớn đến choáng ngợp.
 
Một phần của bức tường quanh ao màu ngọc lục bảo với đá ở đáy được phóng to để so sánh chất lượng hình ảnh. Ba hình cận cảnh bức tường quanh ao màu ngọc lục bảo ở chất lượng hình ảnh khác nhau, LED 4K 3840x2160 pixel ở bên trái, LED 8K 7680x4320 pixel ở giữa và OLED 8K 7680x4320 pixel chi tiết hơn ở bên phải.
 

Review công nghệ

Sản phẩm đã xem