TIVI OLED LÀ GÌ?

Tivi OLED là gì?

OLED (Organic Light-Emiting Diode) tức là các diode hữu cơ phát quang. Tivi OLED là tivi sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang này, bản thân mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn. Tivi OLED do đó sẽ khác với tivi LED ở chỗ, tivi LED thì cần phải có đèn nền LED phát sáng trên màn hình. Hoặc tivi Plasma trước đây thì cần dùng đèn UV để đốt cháy phốt pho tạo ra các màu sắc cơ bản. OLED thì khác, OLED không cần loại đèn nào cả. 

Tivi OLED là gì?

Nguyên lý hoạt động của tivi OLED

Nguyên tắc cơ bản là giống nhau. Oled phát ra ánh sáng bằng cách dẫn điện đến các vật liệu hữu cơ được kẹp giữa các điện cực. Mặt khác. Led phát ra ánh sáng bằng cách dẫn điện đến các vật liệ vô cơ được kẹp giữa các điện cực

Những ưu điểm nổi trội của tivi màn hình OLED

- Hình ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc phong phú và chuẩn xác

- Hiển thị hình ảnh chuyển động cực kì mượt mà

- Tiết kiệm điện

What is OLED and what can it do for your TV? - CNET

Nhược điểm của tivi OLED

- Giá đắt đỏ: Tivi OLED có chi phí sản xuất cao, nên tất nhiên giá sản phẩm bán ra thị trường cũng cao (thường có giá trên 30 triệu cho đến hàng trăm triệu). Do đó, tivi OLED luôn nằm trong phân khúc cao cấp. Hi vọng trong thời gian tới, nhà sản xuất sẽ tối ưu quy trình và tìm được cách giảm chi phí để tivi OLED dễ tiếp cận người dùng hơn.

- Chưa đa dạng về mẫu mã: Số lượng tivi OLED trên thị trường hiện nay còn khá ít, và chỉ có ở phân khúc tivi trên 50 inch. Do đó mẫu mã tivi còn khá ít, lại thêm giá cao nên người dùng hiện tại sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn.

 
 

Review công nghệ

Sản phẩm đã xem