TV đầu tiên trên thế giới có trí tuệ nhận thức - một chân trời âm thanh và hình ảnh mới

Trí thông minh nhận thức là gì?

Cách chúng ta nhận thức thế giới dựa trên thông tin từ mắt và tai đến não cùng một lúc. AI thông thường chỉ có thể phát hiện và phân tích các yếu tố như màu sắc, độ tương phản và chi tiết riêng lẻ. Cognitive Processor XR có thể phân tích chéo mọi yếu tố cùng một lúc, giống như bộ não của chúng ta.

Phân tích hàng trăm thông tin với cách thức tương tự như não người

Để tạo cảm giác gần với thực tế này, Cognitive Processor XR chia màn hình thành hàng trăm vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này tốt hơn bao giờ hết. Ngoài ra, trong một giây, công nghệ này còn có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau tạo nên hình ảnh, tương tự như cách não người hoạt động.

Hình ảnh chân thực như khi ta cảm nhận thế giới qua đôi mắt 

TV BRAVIA XR cũng hoạt động giống mắt của chúng ta: phát hiện điểm lấy nét chính trong cảnh và tăng cường từng chi tiết của đối tượng để đảm bảo đối tượng nổi bật với cảm giác chiều sâu tự nhiên như ngoài thế giới thực. 

Âm thanh được định vị như thể hành động diễn ra quanh bạn

Với khả năng xử lý âm thanh tiên tiến bắt chước tai người bằng cách xác định chính xác nơi phát ra âm thanh và đưa âm thanh vào đúng vị trí trên màn hình, TV BRAVIA XR đưa bạn vào trung tâm của cảnh.

 

Review công nghệ

Sản phẩm đã xem